15 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับประตูเหล็ก

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น อีกทั้งในด้านของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน และเป็นจุดรับแดดและก็สายลม แม้กระนั้นประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กระบวนการดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความงาม นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะมีผลให้กำเนิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เพราะเหตุว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเหลือเกิน บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา ก่อให้เกิดอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำต้องปรับแต่ง ถ้าประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดราวกับในหนังสยองขวัญ สร้างความไม่น่าสนใจ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือหากปรับแก้ไม่หาย ก็เปลี่ยนแปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจำเป็นต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า ปัจจุบันขโมยลักขโมยมากมายมากกว่ายุง เมื่อถึงช่วงกลางคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนจะเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าหากร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จะต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แม้กระนั้นทุกสิ่งย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อควรคำนึง เพราะเหตุว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงเกรดเอยามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ โดยเหตุนั้น เสนอแนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดและก็ล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้ทราบว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นใครกันแน่ เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ ถ้าหากคนเคาะไม่น่าไว้วางใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยยิ่งไปกว่านั้นคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรือห้องชุดผู้เดียว

แน่ๆ คำตอบของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้อีกทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง แข็งแรง รวมทั้งจำเป็นต้องงดงามด้วย พวกเราก็เลยขอชี้แนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมคงทนถาวรรวมทั้งงดงาม แล้วก็นี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่นาน เว้นเสียแต่ความงามของประตูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่ช้านาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นเวลานาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลายาวนานกว่าประตูไม้

ผิวประตูทน หนักแน่น เพิ่มความคงทนถาวรให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้คงทนถาวรมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว รวมทั้งทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นเป็นเวลานานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกจำพวก เนื่องจากประตูบ้านมีหลายจำพวกให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะทำการเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน ดังนั้นควรศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำประตูกันสักหน่อย ได้แก่ ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมสำหรับในการเอาไปใช้งานข้างนอกตึก เนื่องจากว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นและก็แสงอาทิตย์ รวมทั้งประตูไม้จริงถ้าหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูห้องสุขา เนื่องจากสามารถทนต่อความชุ่มชื้นเจริญ ฯลฯ

ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เนื่องจากว่าบานพับมีให้เลือกหลายหมวด ตัวอย่างเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบแอบซ่อน (วางแบบไม่ให้มองเห็นบานพับแล้วก็แกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดและก็น้ำหนักของประตู เพราะเหตุว่าถ้าหากเลือกไม่ดี ไม่อาจจะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะก่อให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังทำความเสียหายไล่ลุกลามไปถึงวัสดุอุปกรณ์ลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อก็ควรจะเจาะจงขนาด น้ำหนัก แล้วก็ชนิดของประตูให้แก่ร้านค้าที่ขายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับทรุดโทรมหรือสลายตัว เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูแต่ละวันๆ ก็อาจส่งผลให้บานพับกำเนิดความเสื่อมโทรมภาวะหรือชำรุดทรุดโทรมได้ ได้แก่ น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว โดยเหตุนั้นควรจะตรวจดูและก็ขันให้แน่นอยู่เป็นประจำ (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งสิ้น) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับปรุงได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์