เว็บไซต์เพื่อช่วยให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญเลือกหลอดไฟ

หลอดไฟ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยส่องสว่างที่มีความจำเป็นแล้วก็ความต้องการต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ แล้วก็ที่พักที่อาศัยชนิดต่างๆ ตอนนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจนกระทั่งต้นแบบที่นานาประการ อันเนื่องมาจากความเจริญรุ่งเรืองของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณคนอ่านไปทำรู้เรื่องกัน ชนิดของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับจำพวกของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลากหลายชนิดสุดแต่มาตรฐานการแบ่ง โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นหลักเกณฑ์การแบ่ง

หลอดไฟฟ้า Warm White ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าอย่างนี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายรวมทั้งบรรเทา หลอดไฟฟ้า Day Light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ออกจะสว่างผ่องใส ทำให้แลเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างเห็นได้ชัด สีสันไม่ผิดฟั่นเฟือนจากข้อเท็จจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกแคล่วคล่องว่องไว ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า Cool White มีลักษณะผสมคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ Warm White แล้วก็ Day Light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากข้อเท็จจริง

ห้องนี้ควรจะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังรู้จำพวกของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรที่จะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องในการนอนพัก โดยเหตุนั้น ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นหัวข้อสำคัญที่จะต้องพินิจพิเคราะห์อันดับแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนจึงต้องควรใช้แบบ Warm White เนื่องจากว่าให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างจนถึงเกินความจำเป็น รวมทั้งทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายบันเทิงใจ แต่ว่าแม้คนไหนกันมีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรจะใช้ประทีปที่มีหลอดไฟฟ้า Day Light เพราะว่าช่วยทำให้ตื่นตัวไม่อยากนอน ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว ชี้แนะว่าควรจะใช้หลอดไฟฟ้า Day Light เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าให้สีไม่สติไม่ดี ถ้าเกิดใช้หลอดไฟฟ้า Cool White รับประกันได้เลยว่า การแต่งหน้าทาปากของคุณอาจสติไม่ดีจนกระทั่งกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกับห้องนอน เพราะว่าห้องรับแขกเป็นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทารวมทั้งความอบอุ่นก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น หลอดไฟฟ้าแบบ Warm White หรือ Cool White มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับห้องนี้ ห้องอาบน้ำ ควรจะจัดแสงให้มีความสว่างแจ่มแจ้ง เพื่อปกป้องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่เด็กหรือคนสูงอายุ หลอดไฟฟ้าแบบ Day Light ซึ่งให้แสงไฟออกจะแจ่มใสก็เลยเหมาะสมกับส้วมเป็นอย่างมาก แต่ว่าถ้าหอยากให้ส้วมมีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นเสมือนอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ Warm White ก็ได้เหมือนกัน

ครัวเป็นรอบๆ ที่ปรารถนาแสงไฟอย่างเห็นได้ชัดสำหรับเพื่อการปรุงอาหาร จำเป็นจะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ Day Light ห้องทานอาหาร ควรจะย้ำความรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งคุ้นเคย สบายๆ บรรเทา สุภาพ โดยเหตุนี้หลอดไฟฟ้าที่ใช้ ต้องเป็นแบบ Warm White ซึ่งจะมีผลให้ของกินมองนวลตาน่าอร่อยเพิ่มมากขึ้นด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า Cool White ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่ปรารถนาความมีชีวิตชีวาและก็ความกระตือรือร้นอย่างยิ่ง แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรจะต้องเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ Day Light เพื่อแลเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างเห็นได้ชัดรวมทั้งกำเนิดความคล่องแคล่ว ไม่ง่วงนอน จะมองเห็นได้ว่า แสงจำพวกต่างๆ มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ จำเป็นจะต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

Copyright © 2019. All rights reserved.